Điện Biên cơ bản khắc phục được hậu quả trận lốc xoáy tại xã Quài Tở

Đăng ngày: 05-03-2020 | Lượt xem: 1712
20/24 ngôi nhà bị tốc mái đã tạm thời được khắc phục, những người có nhà bị hư hỏng nặng phải tháo dỡ đã được bố trí ở nhờ nhà người thân.

Chính quyền xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên cho biết đã cơ bản khắc phục tạm 20/24 nhà bị tốc mái và hư hỏng do trận mưa lớn kèm lốc xoáy xảy ra vào rạng sáng nay 4/3.

dien bien co ban khac phuc duoc hau qua tran loc xoay tai xa quai to hinh 1
Một ngôi nhà bị tốc mái và hư hỏng nặng tại bản Biếng, xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo.

Ông Cà Văn Lả, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Quài Tở cho biết: vào khoảng 3 giờ sáng 4/3, một trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã khiến 24 ngôi nhà của người dân trên địa bàn bị tốc mái và hư hỏng nghiêm trọng, trong đó chủ yếu là nhà của người dân bản Biếng và bản Băng Sản.

Trong tổng số 24 ngôi nhà bị thiệt hại thì có 4 nhà bị hư hỏng nặng, tốc mái hoàn toàn, 2 ngôi nhà phải tháo dỡ. 20 nhà khác chủ yếu bị hư hỏng phần mái. Trận mưa lớn kèm lốc xoáy cũng đã làm đổ một số cột điện, gây mất điện cục bộ.

Ngay sau khi xảy ra sự cố thiên tai, chính quyền Ủy ban Nhân dân xã Quài Tở đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các lực lượng công an, quân sự cùng nhân dân khắc phục thiệt hại. Đồng thời khảo sát nắm tình hình, thống kê thiệt hại tài sản, thăm hỏi động viên bà con nhân dân.

Đến chiều tối 4/3, 20/24 ngôi nhà bị tốc mái đã tạm thời được khắc phục, những người có nhà bị hư hỏng nặng phải tháo dỡ đã được bố trí ở nhờ nhà người thân./.

Theo vov.vn

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: