Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mùa nắng nóng cho cộng đồng và người lao động

Cục Quản lý Môi trường y tế (Bộ Y tế) vừa có 'Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mùa nắng nóng cho cộng đồng và người lao động”. Rèn luyện thân thể để nâng cao sức đề kháng và sức chống chịu của bản thân với điều kiện thời tiết nắng nóng.

Ngày đăng: 27/05/2023

Phú Thọ chủ động triển khai các giải pháp cấp bách ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước

Nhằm ứng phó với nguy cơ thiếu hụt nguồn nước, nắng nóng và khô hạn có thể xuất hiện trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã ký ban hành Văn bản số 1854/UBND-CNXD về việc chủ động triển khai các giải pháp cấp bách ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước.

Ngày đăng: 26/05/2023

Siêu bão mạnh nhất từ đầu năm đến nay lao về Philippines, đe dọa Trung Quốc

Cơn bão Mawar đã tăng cường sức mạnh lên mức siêu bão, ngang cấp độ 5 của bão ở Đại Tây Dương trong khi di chuyển về phía Philippines.

Ngày đăng: 26/05/2023

Người dân đổ xô ra sông Hương giải nhiệt

Trước thời tiết nắng nóng gay gắt, hàng trăm người dân ở thành phố Huế đổ xô ra sông Hương tắm mát để giải nhiệt.

Ngày đăng: 23/05/2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo ra công điện các cơ sở giáo dục ứng phó với nắng nóng

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Công điện về việc đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh và ứng phó với nắng nóng tại các cơ sở giáo dục.

Ngày đăng: 20/05/2023

Cảnh báo nắng nóng kỷ lục: Làm sao giảm nhiệt cho các đô thị?

Theo giới chuyên gia, trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang diễn biến phức tạp, việc tích hợp các biện pháp 'làm mát đô thị' trong các chính sách quốc gia, tỉnh/thành phố, là yêu cầu rất cấp thiết.

Ngày đăng: 19/05/2023

Những cảnh đời mưu sinh ngoài trời trong nắng nóng 40 độ C

Thời tiết miền Trung nhiều nơi trên 40 độ C, bà con nông dân ở Quảng Nam phải ra đồng từ sáng sớm rồi trở về lúc gần trưa để tránh cái nắng gay gắt đầu hè.

Ngày đăng: 18/05/2023

Nghiên cứu các hệ thống tích trữ năng lượng để đảm bảo cung cấp điện

Do yếu tố phụ thuộc vào thời tiết của điện gió và điện Mặt Trời nên trong thời gian tới EVN sẽ nghiên cứu lắp đặt các hệ thống tích trữ năng lượng để đảm bảo cung cấp đủ điện cho nền kinh tế.

Ngày đăng: 18/05/2023

Khởi động hệ thống dự báo, cảnh báo KTTV phục vụ vận hành hồ chứa thông minh

Chiều 15/5, tại Hà Nội, Trung tâm Động lực học Thủy khí Môi trường (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Lễ ra mắt Hệ thống dự báo và cảnh báo khí tượng thủy văn (KTTV) phục vụ vận hành hồ chứa thông minh nhằm khởi động hệ thống dự báo và cảnh báo tích hợp thông minh phục vụ kịp thời mùa mưa lũ năm 2023.

Ngày đăng: 16/05/2023

Cảnh báo El Nino đến sớm khiến nắng nóng và hạn mặn gay gắt ở Nghệ An

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, mùa Hè năm nay nắng nóng, nhiệt độ không khí cao hơn từ 0,5 - 1 độ C so với trung bình nhiều năm và đến sớm hơn, trời lại rất ít mưa so với các năm trước đây.

Ngày đăng: 15/05/2023

Thời tiết phức tạp vì El Nino

Cơ quan khí tượng thủy văn nhận định, từ cuối tháng 5/2023, El Nino có thể xảy ra. Nhiều khả năng các loại hình thiên tai như bão, áp thấp nhiệt đới, hạn hán, nắng nóng trong thời gian tới sẽ diễn biến phức tạp.

Ngày đăng: 12/05/2023

Lào Cai: Mưa đá, dông lốc làm 4 huyện vùng cao thiệt hại hơn 3,3 tỷ đồng

Theo Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai, trận mưa đá và giông lốc trong các ngày cuối tháng 4/2023 và đầu tháng 5/2023 làm thị xã Sa Pa cùng huyện vùng cao Mường Khương, Si Ma Cai, Bát Xát thiệt hại hơn 3,3 tỷ đồng.

Ngày đăng: 11/05/2023

Hà Nội: Nơm nớp nỗi lo cây xanh gãy đổ mùa mưa bão

Mỗi năm đến mùa mưa bão, người dân sinh sống trên địa bàn TP Hà Nội lại không khỏi lo lắng về tình trạng cây xanh gãy đổ có thể xảy ra mà không dự báo trước, gây thiệt hại về tài sản, thậm chí là sức khỏe và tính mạng.

Ngày đăng: 10/05/2023

El Nino xuất hiện: Mùa đông kết thúc sớm, phá kỷ lục về nhiệt độ cao nhất

El Nino sẽ khiến nhiệt độ trung bình các tháng cao hơn bình thường, mùa đông chênh lệch rõ rệt hơn mùa hè. Đặc biệt, hiện tượng này tác động mạnh, có thể gây ra nhiều kỷ lục về nhiệt độ cao nhất.

Ngày đăng: 10/05/2023

Dự báo mùa hè khốc liệt, có thể ghi nhận thêm kỷ lục nhiệt độ

Theo TS Nguyễn Ngọc Huy, chuyên gia về biến đổi khí hậu và cảnh báo thiên tai, dưới sự tác động của hiện tượng nóng lên toàn cầu, sự chuyển động của các khối khí sẽ trở nên bất thường và không theo quy luật. Điều này khiến thời tiết thay đổi liên tục, có thể nóng gay gắt rồi chuyển mát đột ngột.

Ngày đăng: 09/05/2023

Sau nắng gay gắt, các hiện tượng cực đoan gây thiệt hại tại nhiều địa phương

Sau những ngày nắng nóng gay gắt, mưa đá, dông lốc đã xảy ra tại một số địa phương. Tại tỉnh Nghệ An, địa bàn huyện Quỳ Châu đã ghi nhận mưa lớn kèm dông lốc, gió giật mạnh. Tại Cao Bằng là mưa đá.

Ngày đăng: 08/05/2023

Dông lốc gây thiệt hại tại một số địa phương

Trận mưa to kèm dông lốc diễn ra rạng sáng 8-5 tại các địa phương trong tỉnh đã làm cho một số nhà dân, công trình phụ trợ bị tốc mái; hàng chục cây xanh đô thị bị gãy đổ ảnh hưởng đến nhà dân và giao thông.

Ngày đăng: 08/05/2023

Người Hà Nội mặc áo mưa xuống phố đầu tuần, hết cảnh trùm kín chống nắng

Người dân Hà Nội ra đường trong sáng nay không còn phải mặc những bộ áo chống nắng che kín người mà thay vào đó là chiếc áo mưa.

Ngày đăng: 08/05/2023