Tổng cục Khí tượng Thủy văn tham dự Cuộc họp Thông tin và Tham vấn của Hiệp hội khí tượng khu vực II châu Á (RA-II) và Hiệp hội khí tượng khu vực V, Tây Nam Thái Bình Dương (RA-V)

Ngày 15 tháng 7 năm 2021, Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) gửi thư điện tử thông báo và mời Việt Nam tham dự Cuộc họp Thông tin và Tham vấn của Hiệp hội khí tượng khu vực II châu Á (RA-II) và Hiệp hội khí tượng khu vực V Tây Nam Thái Bình Dương (RA-V) theo hình thức trực tuyến.

Ngày đăng: 30/08/2021

Quan hệ Việt - Mỹ mang cả tính toàn diện và chiến lược

Đây là lúc cần rà lại quan hệ Việt - Mỹ, tính chuyện đặt tên quan hệ như thế nào, vì lợi ích của Việt Nam, và để xứng với tầm quan hệ hai nước.

Ngày đăng: 27/08/2021

Khởi động Sách trắng về “Định hướng vai trò và trách nhiệm của các Cơ quan khí tượng thủy văn quốc gia trong tương lai (Tầm nhìn đến năm 2030)”

Chiều ngày 25/8/2021, Tổng cục Khí tượng Thủy văn (KTTV) đã tham dự cuộc họp khởi động xây dựng Sách trắng về “Định hướng vai trò và trách nhiệm của các Cơ quan khí tượng thủy văn quốc gia trong tương lai (Tầm nhìn đến năm 2030)”

Ngày đăng: 25/08/2021

Việt Nam tích cực, chủ động đóng góp ý kiến Nhóm điều hành của RA-II

Chiều ngày 24/8/2021, tại Hà Nội, Tổng cục Khí tượng Thủy văn đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc họp trực tuyến với Nhóm điều hành của RA-II.

Ngày đăng: 24/08/2021

Tọa đàm trực tuyến “Cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực Biến đổi khí hậu và Phát triển”

Tiếp nối hai buổi tọa đàm đã được tổ chức thành công trước đó vào tháng 3 và tháng 6 năm 2021, Chiều ngày 16/7/2021, Tổng cục Khí tượng Thủy (KTTV) đã tham gia buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực Biến đổi khí hậu và Phát triển”.

Ngày đăng: 16/07/2021

Tăng cường năng lực, nâng cao chất lượng dự báo Khí tượng Thủy văn qua các hoạt động hợp tác quốc tế

Trong thời gian gần đây, những hiện tượng thời tiết bất thường và khắc nghiệt ở Việt Nam diễn biến ngày càng phức tạp, theo đánh giá của thế giới, Việt Nam sẽ là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu.

Ngày đăng: 14/07/2021

Tổng cục Khí tượng Thủy văn tham dự Hội nghị chuyên đề trực tuyến của APCC năm 2021

Sáng ngày 13/7/2021, Tổng cục Khí tượng Thủy văn đã đại diện Việt Nam tham dự Hội nghị chuyên đề trực tuyến của APCC năm 2021 với chủ đề “Những đổi mới trong truyền thông khí hậu nhằm tăng cường đảm bảo an ninh con người để quản lý rủi ro do khí hậu cực đoan”. Ông Hoàng Đức Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV trưởng đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị.

Ngày đăng: 13/07/2021

Tổng cục Khí tượng Thủy văn làm việc với Ban dự án “Hỗ trợ hiện đại hóa công tác khí tượng thủy văn tại Việt Nam, giai đoạn III” (PROMOSERV3)

Chiều ngày 4/6/2021, Viện Khí Tượng Phần Lan (FMI) và Tổng cục Khí tượng Thủy văn (KTTV) đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với ban dự án “Hỗ trợ hiện đại hóa công tác khí tượng thủy văn tại Việt Nam, giai đoạn III” (PROMOSERV3) trao đổi về các nội dung đã thực hiện trong năm 2020 và các hoạt động dự kiến được thực hiện trong năm 2021.

Ngày đăng: 04/06/2021

Ngành Khí tượng thủy văn Việt Nam tích cực tăng cường các hoạt động hợp tác quốc tế

Công tác Khí tượng Thủy văn (KTTV) là lĩnh vực không có biên giới trong đó tất cả các nước cùng chịu tác động của các loại hình thiên tai có nguồn gốc KTTV và các nước đều cần có thông tin quan trắc và dự báo KTTV trong phòng chống thiên tai (PCTT) và phát triển kinh tế.

Ngày đăng: 28/01/2021

Tăng cường thúc đẩy hợp tác chiến lược ngành Khí tượng Thủy văn giữa Việt Nam - Lào

Ngày 6/12 tại Hà Nội đã diễn ra Kỳ họp lần thứ 43 Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác song phương Việt Nam - Lào do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Lào Thongloun Sisoulith đồng chủ trì.

Ngày đăng: 07/12/2020

Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với Đại sứ Nhật Bản

Chiều ngày 24/6, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo các đơn vi trực thuộc Bô Tài nguyên và Môi trường đã tiếp và làm việc với tân Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio về các nội dung hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Ngày đăng: 26/06/2020

Việt Nam – Lào hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường

Sáng ngày 3/6, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào Sommad Pholsena về công tác hợp tác song phương về những nội dung quản lý trong lĩnh vực tài nguyên môi trường của hai nước.

Ngày đăng: 04/06/2020

Bộ TN&MT hợp tác với UNICEF về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu vì tương lai trẻ em

Chiều 4/5, Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với Bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNICEF). Hai bên cùng nhau thảo luận các cơ hội hợp tác với Bộ TN&MT về giảm thiểu các tác động của BĐKH và suy thoái môi trường liên quan đến phụ nữ và trẻ em.

Ngày đăng: 04/05/2020

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với Đại sứ Ấn Độ

Sáng 5/3, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với ông Pranay Verma, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ.

Ngày đăng: 05/03/2020

Pháp luôn đồng hành với Việt Nam trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

Trao đổi với Bộ trưởng Trần Hồng Hà sáng 2/3, Đại sứ Pháp Nicolas Warnery khẳng định, Pháp sẽ luôn đồng hành với Việt Nam trong lĩnh vực môi trường…

Ngày đăng: 02/03/2020

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với các đối tác quốc tế

Sáng 26/2, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Lê Công Thành cùng lãnh đạo các đơn vị Bộ Tài nguyên và Môi trường làm việc với Đại sứ quán NaUy và UNDP, Đại sứ quán Italy và Anh, Đại sứ quán Phần Lan về các nội dung hợp tác giữa các bên.

Ngày đăng: 26/02/2020

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường cho Giám đốc KOICA Việt Nam

Chúc mừng ông Kim Jin Oh vì những đóng góp quan trọng cho công tác Tài nguyên và Môi trường trong nhiệm kỳ vừa qua, Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường cho ông Kim Jin Oh, Giám đốc KOICA Việt Nam.

Ngày đăng: 22/01/2020

Việt Nam – Italia: Hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường

Sáng 9/1, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành tiếp xã giao ông Luca Maestripieri, Giám đốc Cơ quan Hợp tác Phát triển Italia.

Ngày đăng: 09/01/2020