Nhiều đoạn đê bao ven sông ở Trà Vinh bị sạt lở nghiêm trọng

Đăng ngày: 18-06-2021 | Lượt xem: 779
Đoạn sông đang bị sạt lở nghiêm trọng hiện nay thuộc ấp Đức Mỹ A và Mỹ Hiệp A, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long.

Trước tình trạng nhiều đoạn đê bao ven sông bị sạt lở nghiêm trọng, UBND tỉnh Trà Vinh đã chỉ đạo ngành nông nghiệp tỉnh này khẩn trương tìm phương án đầu tư khắc phục và có biện pháp bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của người dân trước triều cường và mưa bão những tháng cuối năm.

Đoạn sông đang bị sạt lở nghiêm trọng hiện nay thuộc ấp Đức Mỹ A và Mỹ Hiệp A, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long. Đoạn sông này nằm phía sông Cổ Chiên (1 nhánh của sông Tiền) có tổng chiều dài gần 700m, bị sạt vào bờ từ 1-3m, có điểm sạt lở vào sâu gần mất cả thân đê. 

Hiện nay, công trình đang bị mất an toàn nghiêm trọng, đe dọa tính mạng, tài sản của 66 hộ dân trong khu vực ven đê và chân đê. Ngoài ra, khi triều cường dâng cao còn làm thiệt hại, giảm năng suất của 10 ha vườn cây ăn trái, ảnh hưởng đến đời sống của 160 hộ dân trong khu vực.

Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng của người dân, UBND tỉnh Trà Vinh đã chỉ đạo ngành nông nghiệp và chính quyền địa phương cắm biển cảnh báo khu vực sạt lở, thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về tình hình sạt lở tại khu vực này, để người dân biết chủ động phòng, tránh; theo dõi chặt chẽ diễn biến sạt lở, sẵn sàng phương án hộ đê, ứng cứu, hỗ trợ người dân di dời khi sạt lở xảy ra, đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng và tài sản của người dân. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất nhanh phương án tổ chức thực hiện dự án khắc phục đoạn sông này.

Trước đó, UBND tỉnh Trà Vinh cũng quyết định công bố tình trạng khẩn cấp khắc phục sạt lở ở 3 đoạn đê bao ven sông Hậu thuộc xã An Quảng Hữu và xã Lưu Nghiệp Anh, huyện Trà Cú và chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các biện pháp khắc phục khu vực đang bị sạt lở./.

Theo VOV

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: