Tiếp tục cháy rừng tại Hà Tĩnh, hàng trăm người căng mình dập lửa

Đăng ngày: 12-07-2019 | Lượt xem: 1024
Một vụ cháy rừng nghiêm trọng tiếp tục bùng phát trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an cùng chính quyền địa phương khẩn trương có mặt để dập lửa.

 

Tiếp tục cháy rừng tại Hà Tĩnh, hàng trăm người căng mình dập lửa - Ảnh 1

Tiếp tục cháy rừng tại Hà Tĩnh, hàng trăm người căng mình dập lửa. Ảnh: Người Đưa Tin 

Báo Người Đưa Tin cho hay, vào khoảng 19h45 ngày 11/7, một đám cháy xuất hiện tại khu rừng xóm 2, xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Ngay sau đó lửa bùng phát diện rộng và đám cháy lan sát tới các nhà dân trong khu vực.

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an và chính quyền địa phương đã khẩn trương có mặt để dập lửa. Xe cứu hoả và lực lượng tiếp ứng cũng đã được điều động để bảo vệ nhà dân và cứu rừng.

Đám cháy tại xã Sơn Trường chưa kịp dập xong thì một đám cháy khác cũng đã lan rộng sang đến địa phận xã Sơn Phúc, huyện Hương Sơn.

Chính quyền địa phương đã huy động cán bộ huyện, xã, lực lượng kiểm lâm, quân đội và nhân dân dập lửa.

Tuy nhiên, đám cháy bùng phát vào ban đêm và gió nam thổi mạnh khiến công tác dập lửa gặp rất nhiều khó khăn.

 

Tiếp tục cháy rừng tại Hà Tĩnh, hàng trăm người căng mình dập lửa - Ảnh 2

Người dân tích cực tham gia dập tắt cháy rừng tại Hà Tĩnh. Ảnh: Người Đưa Tin 


Đám cháy bùng phát khiến hàng chục hộ dân sống dưới chân núi thuộc địa phận 2 xã trên đã được lệnh di dời người và tài sản đề phòng lửa cháy lan xuống.

Cơ quan Công an huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh cho hay, đám cháy tại các xã vào tối 11/7 hiện cơ bản đã được khống chế. 

Cùng ngày, một vụ cháy rừng cũng xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, báo Kinh Tế Nông Thôn cho hay, vào khoảng 3h ngày 11/7, một người dân xã Phổ Phong, huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi), khi đi rẫy đã phát hiện đám cháy rừng ở khu vực rừng phòng hộ Núi Ngang, thuộc vùng giáp ranh giữa xã Phổ Phong (huyện Đức Phổ) và xã Hành Tín Đông (huyện Nghĩa Hành) nên đã kêu gọi người dân gần đó dập lửa.

 

Tiếp tục cháy rừng tại Hà Tĩnh, hàng trăm người căng mình dập lửa - Ảnh 3

Cháy rừng diễn ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Kinh Tế Nông Thôn

Tuy nhiên do thời tiết khô nóng, gió mạnh đã khiến đám cháy lan nhanh, người dân đã nhanh chóng gọi điện báo lực lượng chức năng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ cháy, chính quyền địa phương cùng lực lượng Kiểm lâm đã huy động gần 200 người cùng với các phương tiện chữa cháy nhanh chóng tiếp cận khu vực cháy.

Đến 16h cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế, nhưng vẫn chưa dập tắt hoàn toàn. Lực lượng chữa cháy cũng tập trung phát dọn đường băng, khoanh vùng khu vực cháy nhằm hạn chế đám cháy lan rộng.

Khu vực cháy xảy ra là rừng tự nhiên, hiện vẫn chưa thống kê được thiệt hại ban đầu.

Theo doisongphapluat.vn

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: