Tìm thấy 2 vợ chồng người Rục đi tránh lũ sau gần nửa tháng mất liên lạc

Đăng ngày: 17-09-2019 | Lượt xem: 1019
Lực lượng tìm kiếm của Đồn Biên phòng Cà Xèng và xã Thượng Hóa (Minh Hóa, Quảng Bình) đã tìm được 2 vợ chồng ông Pằn và bà Pìu đang ở tại một chòi trên rẫy thuộc khu vực hung Cùi Dúi với tình trạng sức khỏe bình thường.

Lực lượng tìm kiếm đã phát hiện 2 vợ chồng già người Rục (đứng thứ 3 và 4 từ trái qua) ở một chòi trên rẫy

Chiều 17.9, ông Đinh Thanh Văn, Chủ tịch UBND xã Thượng Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) thông tin, lực lượng của Đồn Biên phòng Cà Xèng và xã Thượng Hóa đã tìm thấy 2 vợ chồng già người Rục bỏ nhà vào hang đá tránh lũ và mất tin tức gần nữa tháng qua.

Trước đó, vào ngày 2.9, trong lúc mưa lũ, 2 vợ chồng già người Rục là ông Cao Xuân Bằn và bà Cao Thị Pìu (đều ngoài 60 tuổi) trú ở bản Ón, xã Thượng Hóa đã bỏ nhà đi tránh lũ ở hang đá trong rừng sâu. Do không có thông tin gì về nơi ông bà trú ẩn nên gia đình báo cho UBND xã và Đồn Biên phòng Cà Xèng.

Nhận được tin báo, UBND xã Thượng Hóa đã phối hợp với Đồn Biên phòng Cà Xèng đã tổ chức tìm kiếm.

Ngày 17.9, sau hơn 4 giờ đi bộ và bơi qua những vùng nước ngập, lực lượng tìm kiếm gồm chiến sỹ Đồn Biên phòng Cà Xèng và cán bộ xã Thượng Hóa đã tìm được ông Pằn và bà Pìu đang ở tại một chòi trên rẫy thuộc khu vực hung Cùi Dúi với tình trạng sức khỏe bình thường.

Do hiện nay nước lũ ở Thượng Hóa vẫn chưa rút hết nên đoàn vẫn chưa thể đưa 2 ông bà về bản được. Đoàn đã cung cấp lương thực, thực phẩm mang theo cho ông bà sử dụng trọng những ngày tới, chờ nước rút sẽ đưa ông bà về bản.

Chủ tịch UBND xã Thượng Hóa cho biết thêm, đây không phải là lần đầu tiên vợ chồng ông Bằn và bà Pìu vào hang đá trú ẩn. Những năm trước đây, khi nước lũ dâng cao khiến bản Ón bị ngập và chia cắt, ông Bằn và bà Pìu cũng đã trốn trong hang đá ở thung Quy Lúi. Sau đó, lực lượng công an, thanh niên trong xã phải dùng thuyền để đưa ông bà trở về nhà.

Theo baovanhoa.vn

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: