Tổng giá trị thiệt hại do mưa lũ tại Quảng Bình ước tính hơn 400 tỷ đồng

Đăng ngày: 11-09-2019 | Lượt xem: 1059
Ngày 10-9, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình cho biết, tổng giá trị thiệt hại ban đầu do mưa lũ ước tính là 411,196 tỷ đồng. Hiện, chính quyền các địa phương đang huy động lực lượng tập trung khắc phục hậu quả bão lụt, xử lý vệ sinh môi trường, hỗ trợ lương thực cho các hộ dân bị thiếu đói, hộ còn bị cô lập.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Bình thăm hỏi, động viên nhân dân vùng lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Ảnh: Đức Trí

Cụ thể, mưa lũ vừa qua đã làm 4 người chết, 24 người bị thương; 11.021 nhà bị ngập; 1.481,4 ha lúa hè thu, hoa màu, cây trồng bị thiệt hại; hơn 70 ha nuôi trồng thủy sản bị ngập; 30.452m đường giao thông bị sạt lở, 30.100 m kênh mương bị hư hỏng... 

UBND tỉnh Quảng Bình đã đề nghị Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương xem xét hỗ trợ địa phương về hóa chất Chlorine và Bencocide để xử lý nước, bảo đảm nước sạch cho nhân dân và xử lý môi trường sau lũ; hỗ trợ 80 tỷ đồng để sửa chữa, khôi phục các công trình thủy lợi, giao thông, trường học…bị hư hỏng nặng do mưa lũ; hỗ trợ giống lúa, vật nuôi, cây trồng cho sản xuất vụ đông xuân để ổn định đời sống người dân.

Ngoài ra, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã chủ trì phối hợp với các sở ngành, địa phương liên quan chủ động cho phép các tàu thuyền đảm bảo an toàn đi biển; tuyệt đối không cho ra khơi đối với các tàu thuyền không đảm bảo an toàn đi biển, không đủ các trang thiết bị an toàn.

Theo bienphong.com.vn

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: