Bắc Bộ chuẩn bị đón đợt rét mới

Đăng ngày: 28-11-2023 | Lượt xem: 3491
Theo dự báo đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 16-19 độ, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 12-15 độ, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều nay (28/11), ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam.

Dự báo khoảng chiều 30/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong đất liền gió đông bắc mạnh lên cấp 3; vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6.

Từ đêm 30/11, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 16-19 độ C, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ khoảng đêm 30/11 đến ngày 3/12, khu vực từ nam Nghệ An đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to và dông.

Cảnh báo mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Ngoài ra, mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Tạp chí KTTV

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: