Cảnh báo lũ trên các sông từ Hà Tĩnh đến Bình Định và khu vực Bắc Tây Nguyên

Đăng ngày: 23-09-2021 | Lượt xem: 626
Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cảnh báo từ chiều nay (23/9) đến 25/9, trên các sông từ Hà Tĩnh đến Bình Định, Kon Tum và Gia Lai có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 3,0-7,0m, hạ lưu từ 1,0-3,5m

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cho biết: Hiện nay Mực nước trên các sông ở Hà Tĩnh, từ Quảng Nam đến Bình Định có dao động, các sông từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế, Kon Tum và Giai Lai biến đổi chậm.

Cảnh báo Từ chiều nay (23/9) đến 25/9, trên các sông từ Hà Tĩnh đến Bình Định, Kon Tum và Gia Lai có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 3,0-7,0m, hạ lưu từ 1,0-3,5m. Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ thượng lưu các sông ở Hà Tĩnh, các sông ở Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Bình Định lên mức báo động (BĐ)1 và trên BĐ1, hạ lưu các sông ở Hà Tĩnh còn dưới BĐ1; các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi và Gia Lai lên mức BĐ1-BĐ2, có sông trên BĐ2; các sông ở Kon Tum lên mức BĐ2-BĐ3, một số sông nhỏ lên trên BĐ3. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt cục bộ tại các vùng trũng thấp, ven sông và khu đô thị tại các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định, Kon Tum và Gia Lai.

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: