Đỉnh Mẫu Sơn xuống âm 2,2 độ C, Bắc bộ chìm trong giá rét

Đăng ngày: 22-12-2023 | Lượt xem: 662
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên sáng sớm nay 22/12, tại miền Bắc trời rét đậm, rét hại. Lúc 6h sáng nay, nhiệt độ tại đỉnh núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) -2,2 độ C, thấp nhất trong các trạm quan trắc ở miền Bắc.

Lúc 6h, nhiệt độ tại đỉnh núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) -2,2 độ C, thấp nhất trong các trạm quan trắc ở miền Bắc.

Tiếp đến Sa Pa (Lào Cai) 3,8 độ C, TP Cao Bằng 6,5 độ C, Bãi Cháy (Quảng Ninh) 8,9 độ C, (Hải Phòng) 9,5 độ C.

Tại trạm Hà Đông (Hà Nội), nhiệt độ đo được 12 độ C. Các tỉnh Bắc bộ, Thanh Hóa, Nghệ An phổ biến từ 10 đến 13 độ C. Riêng vùng núi cao nhiều nơi dưới 8 độ C.

Đây là mức nhiệt đo trong lều khí tượng, cao hơn mặt đất khoảng 2m và có mái che, nhiệt độ thực tế ngoài trời thường chênh khoảng 2-3 độ C.

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia dự báo, ngày hôm nay, ở Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An trời tiếp tục rét đậm, vùng núi rét hại. Ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm ở Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An phổ biến từ 8-11 độ C, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C, ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế phổ biến 13-16 độ C.

Đợt rét đậm, rét hại diện rộng này ở Bắc bộ, các tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An còn có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 25/12. Trong đợt rét đậm, rét hại này, ở khu vực trung du và vùng núi phía Bắc có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to đến rất to; riêng khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ ngày 23 đến 24/12 có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông.

Tạp chí KTTV

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: