Không khí lạnh gây ra đợt rét mới

Đăng ngày: 24-02-2023 | Lượt xem: 3068
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, gió mùa Đông bắc sáng nay 24/2 đã ảnh hưởng đến khu vực Bắc bộ. Trong ngày hôm nay, khối không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3; vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật cấp 6.

Từ ngày 24/2, ở Bắc bộ và khu vực Bắc Trung bộ trời chuyển rét, vùng núi Bắc bộ có nơi rét đậm; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế từ tối và đêm ngày 24/2 trời chuyển rét.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ phổ biến 13-16 độ C, khu vực vùng núi Bắc bộ phổ biến 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 15-18 độ C.

Từ chiều nay, ở vịnh Bắc bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, sau có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2,0-3,5m, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4,0-6,0m, biển động mạnh.

Từ đêm 24/2, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3,0-5,0m, biển động mạnh.

Trong ngày và đêm 24/2, ở khu vực Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Từ chiều ngày 24/2, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và giông; từ ngày 25/2 có mưa vừa, có nơi mưa to và giông và có khả năng kéo dài đến ngày 28/2.

Không khí lạnh gây gió mạnh, sóng cao, ảnh hưởng tới các hoạt động trên biển. Khu vực Trung Trung bộ có mưa vừa, cục bộ có mưa to có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng thấp trũng.

Khu vực phía Đông Bắc bộ hôm nay nền nhiệt sẽ xuống thấp nhất, cao nhất từ 19-22 độ C, thấp nhất về ban đêm và sáng sớm ở mức 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Trời nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm. Tuy nhiên, đợt không khí lạnh này cường độ không mạnh, thời tiết Bắc bộ chỉ duy trì ở mức lạnh về ban ngày, rét về đêm và sáng sớm.

Tạp chí KTTV

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: