Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh tăng cường

Đăng ngày: 02-01-2024 | Lượt xem: 330
Một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển từ phía Bắc hướng về nước ta. Dự kiến sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc trong vài ngày tới.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng gần sáng và ngày 03/01, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3; vùng ven biển cấp 3-4.

Ở Bắc Bộ, khu vực Thanh Hóa, Nghệ An từ ngày 03/01 trời chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An phổ biến từ 15-18 độ, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 12-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ.

Trong ngày 03/01, Vùng núi Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất từ 12-14, nhiệt độ trung bình từ 16-18 độ. Các nơi khác ở Bắc Bộ; khu vực Thanh Hóa, Nghệ An, nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ, nhiệt độ trung bình từ 18-20 độ.

Từ ngày 03-04/01, khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.

Nhiệt độ giảm thấp có khả năng ảnh hưởng tới cây trồng, vật nuôi.

Tạp chí KTTV

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: