Bão Elsa mạnh lên khi di chuyển hướng vào Florida, Mỹ

Đăng ngày: 07-07-2021 | Lượt xem: 1732
BNEWS Trung tâm dự báo bão quốc gia của Mỹ (NHC) cảnh báo cơn bão nhiệt đới Elsa đang di chuyển hướng vào bang Florida và có thể mạnh lên trở thành một cơn bão lốc xoáy trước khi đổ bộ.

Trước đó, bão Elsa đã hoành hành tại Cuba, gây ra các trận mưa lớn và gió mạnh.

Theo thông báo của NHC đưa ra lúc 17h ngày 6/7 theo giờ địa phương, bão Elsa đang đang di chuyển với tốc đô 17km/h hướng vào quần đảo Florida Keys ở cực nam của bang Florida và có thể mạnh lên thành bão cấp 1.

NHC dự báo bão sẽ đổ bộ sáng 7/7 trước khi di chuyển vào khu vực đất liền phía Đông Nam nước Mỹ.

Dự kiến thủy triều dâng do bão có thể lên tới 1,5m ở khu vực đất liền vịnh Tampa khi bão Elsa tràn qua.

Sân bay quốc tế Tampa đã phải dừng các chuyến bay thương mại trong khoảng thời gian từ 17h ngày 6/7 tới ít nhất 10h ngày 7/7.

Phó Thống đốc bang Florida Jeanette Nunez đã khuyến cáo người dân cần bắt đầu chuẩn bị cho mọi tình huống xảy ra khi bão đổ bộ như mất điện cũng như yêu cầu người dân dự trữ lương thực và nước.

Bên cạnh đó, bà Jeanette Nunez cho biết chính quyền đã chuẩn bị những nơi trú ngụ khẩn cấp cho những người phải sơ tán tránh bão.

Bão Elsa di chuyển hướng vào Florida khiến các nhà chức trách tại thành phố Miami lo ngại cơn bão có thể làm phức tạp công tác tìm kiếm hơn 100 nạn nhân mất tích trong vụ sập chung cư Champlain Towers South ở thành phố này hôm 24/6.

Trước đó, trên đường di chuyển, bão Elsa đã tàn phá nặng nề hàng loạt quốc gia ở khu vực Caribe, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và gây mất điện, nước ở nhiều nơi.

Tại Cuba, chính quyền đã phải sơ tán hơn 100.000 người trong ngày 4/7 đề phòng xảy ra lũ lụt lớn do bão Elsa.

Bão Elsa hình thành ngày 2/7, được ghi nhận là siêu bão đầu tiên trong mùa bão Đại Tây Dương, sau đó suy yếu thành bão nhiệt đới trong ngày 3/7./.

Theo Báo Bnews

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: