Lũ quét tại vùng bờ Đông Australia

Đăng ngày: 23-09-2022 | Lượt xem: 4103
Ngày 22/9, lũ quét xảy ra tại các bang Queensland và New South Wales (NSW) của Australia khiến nhà chức trách phải ban bố cảnh báo thời tiết và tiến hành các hoạt động tìm kiếm, cứu nạn.

Nhân viên tình trạng khẩn cấp làm nhiệm vụ tại một khu vực ngập lụt ở Sydney, Australia, ngày 3/3/2022. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Nhân viên tình trạng khẩn cấp làm nhiệm vụ tại một khu vực ngập lụt ở Sydney, Australia, ngày 3/3/2022. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Tại bang NSW, lũ quét xảy ra sau khi mưa lớn trút xuống khu vực phía Bắc của bang này trong đêm với lượng mưa hơn 200mm. Cơ quan ứng phó tình trạng khẩn cấp bang NSW (SES) đang tiến hành công tác tìm kiếm, cứu nạn tại đây. Kể từ sáng 22/9, SES đã thực hiện 14 cuộc tìm kiếm, cứu nạn và nhận được hơn 190 cuộc gọi xin cứu trợ.

Trong một thông báo, SES cho biết nhiều người bị mắc kẹt trong ô tô phải gọi xin cứu trợ. Cơ quan này khuyến cáo mọi người thận trọng khi đi qua các tuyến đường bị ngập lụt. SES đang chuẩn bị cho mọi tình huống xảy ra, như triển khai nhân viên và phương tiện đến các khu vực Port Macquarie và Lismore. Lực lượng tại các địa phương cũng được bố trí sẵn sàng để hỗ trợ các cộng đồng.

Trong khi đó tại bang Queensland, nhiều khu vực thuộc thành phố Gold Coast ghi nhận lượng mưa hơn 300mm. Cơ quan khí tượng (BOM) đã ban bố nhiều cảnh báo lũ trên khắp khu vực Đông Nam của bang này. Mưa lớn khiến nhiều người tại một khu cắm trại ở khu vực Helensvale gần Gold Coast phải sơ tán vào nửa đêm.

Đến sáng 23/9, mưa có dấu hiệu giảm. BOM đã bãi bỏ cảnh báo thời tiết khắc nghiệt, song vẫn tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình và khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Nguyễn Hằng (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/lu-quet-tai-vung-bo-dong-australia-20220923140924356.htm

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: