Trung Quốc kích hoạt biện pháp ứng phó cấp độ 4 với lũ lụt ở miền Bắc

Đăng ngày: 18-08-2022 | Lượt xem: 1298
Ban Chỉ huy phòng chống lũ lụt và hạn hán Quốc gia Trung Quốc ngày 17/8 đã kích hoạt biện pháp ứng phó khẩn cấp Cấp độ 4 đối với công tác phòng chống lũ lụt do mưa lớn được dự báo sẽ trút xuống các khu vực ở miền Bắc nước này.

Nhân viên cứu hộ sơ tán người dân khỏi các khu vực ngập lụt ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc, ngày 16/7/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhân viên cứu hộ sơ tán người dân khỏi các khu vực ngập lụt ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc, ngày 16/7/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Biện pháp ứng phó khẩn cấp được áp dụng cho những khu vực gồm Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc, Sơn Tây, Nội Mông, Liêu Ninh, Hắc Long Giang, Thiểm Tây và Cam Túc. Theo dự báo, mưa lớn sẽ xuất hiện ở một số địa phương trong số này từ ngày 17 đến 19/8.

Ban Chỉ huy Phòng chống lũ lụt và hạn hán Quốc gia Trung Quốc hối thúc các địa phương nêu trên tăng cường các biện pháp giám sát và cảnh báo sớm, đồng thời tiến hành những hoạt động chuẩn bị cho công tác phòng chống lũ lụt.

Trước đó, Ban Chỉ huy Phòng chống lũ lụt và hạn hán Quốc gia và Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp của Trung Quốc hôm 15/8 đã đề ra kế hoạch kiểm soát lũ lụt và cứu trợ hạn hán nhằm tránh gây thương vong trong bối cảnh dự báo mưa lớn sẽ tiếp tục trút xuống nhiều khu vực ở Tây Bắc, Nội Mông, miền Bắc và Đông Bắc nước này vào tuần tới, trong khi hạn hán do nắng nóng dự báo sẽ tiếp tục xảy ra ở lưu vực sông Dương Tử.

Hai cơ quan trên cũng yêu cầu giới chức các địa phương ban bố cảnh báo sớm đối với các nhóm khách du lịch, người lao động và phương tiện đi lại, đồng thời siết chặt quy định đối với các điểm du lịch, khu vực nguy hiểm, công trường xây dựng và các đoạn đường bị ngập nước.

Trung Quốc hiện áp dụng hệ thống ứng phó khẩn cấp kiểm soát lũ lụt gồm 4 cấp độ, trong đó Cấp độ 1 là cấp độ nghiêm trọng nhất.

Trung Kiên (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/trung-quoc-kich-hoat-bien-phap-ung-pho-cap-do-4-voi-lu-lut-o-mien-bac-20220818062753192.htm

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: