Cảnh báo gió giật mạnh, sóng cao từ 2-3m trên nhiều vùng biển

Đăng ngày: 08-11-2023 | Lượt xem: 583
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày và đêm 8/11, trên nhiều vùng biển có mưa rào và dông, gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2-3m. Cảnh báo toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động trên biển đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (8/11), ở vùng biển từ Quảng Trị đến Khánh Hòa, vùng biển phía tây của khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) và vịnh Thái Lan đang có mưa rào và dông.

Dự báo ngày và đêm 8/11, ở vùng biển phía tây của khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Ngoài ra, trong ngày và đêm 8/11, vùng biển phía đông bắc của khu vực bắc Biển Đông có gió đông bắc đến đông mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao 2-3m.

Cảnh báo toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.

Để chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang, theo dõi chặt chẽ thông tin, diễn biến của gió mạnh trên biển.

Thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, bảo đảm an toàn về người và tài sản.

Duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: