Đê rạch Cầu Làng có nguy cơ bị vỡ

Đăng ngày: 10-04-2023 | Lượt xem: 2110
Đê bờ tả rạch Cầu Làng (đoạn giáp đường số 42, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TPHCM) bị sạt lở nghiêm trọng.

Đê bờ tả rạch Cầu Làng bị sạt lở nghiêm trọng

Đê bờ tả rạch Cầu Làng bị sạt lở nghiêm trọng

Đoạn đê này trước đây đã bị vỡ một lần, sau khi đắp lại, do không gia cố mái đê và chân đê nên hiện nay mái đê phía rạch bị sạt lở, làm nứt lún thân đê. Tường xây trên mặt đê bị gãy, đổ không còn tác dụng, mỗi lần triều cường là nước mấp mé mặt đê.

Tình trạng trên đã được người dân báo lên chính quyền các cấp khá lâu, nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan có chức năng triển khai xử lý. Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là bước vào mùa mưa, nếu chính quyền địa phương không cho gia cố đoạn đê này gấp thì nguy cơ vỡ đê là rất cao khi gặp trời mưa và triều cường. Cách nay gần 10 năm, đoạn đê này bị vỡ, gây ngập lụt và thiệt hại lớn cho hàng trăm hộ dân. Nếu đê lại bị vỡ thì ngập lụt càng sâu hơn, thời gian nước ngâm dài hơn và thiệt hại càng lớn hơn vì đường Tam Bình đã được nâng cao, nước không thể rút nhanh như đợt trước. Rất mong các cấp chính quyền sớm triển khai xử lý để tránh vỡ đê, gây thiệt hại cho người dân.

NGUYỄN VĂN THƯỞNG Phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TPHCM

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/de-rach-cau-lang-co-nguy-co-bi-vo-post685196.html

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: