Khắc phục hậu quả vụ sụt đường làm 2 người tử vong tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa

Đăng ngày: 04-07-2019 | Lượt xem: 810
Sáng 4/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đức Quyền cùng đoàn công tác đã trực tiếp đi kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả do bão số 2 gây ra trên địa bàn huyện Tĩnh Gia.
Chú thích ảnh
Hiện trường vụ việc. Ảnh: baothanhoa.vn

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đức Quyền, diễn biến của mưa lớn sau bão số 2 hết sức phức tạp, vì vậy huyện Tĩnh Gia cần chủ động triển khai các biện pháp ứng phó và khắc phục hậu quả, không được chủ quan, lơ là. Lực lượng chức năng tiếp tục quản lý chặt số phương tiện, không cho ra khơi trong thời tiết xấu, kiên quyết không để người trên các lồng, bè nuôi trồng thủy sản. Các đơn vị thủy nông cần theo dõi lượng mưa, tích cực tháo nước mặt ruộng và các kênh, mương nếu có mưa lớn để đảm bảo an toàn cho công trình cũng như sản xuất, sinh hoạt của nhân dân. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên 3 người bị thương và các gia đình có người tử vong trong vụ sạt đường dẫn lên cầu Yên Hòa sáng 4/7. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức làm rào chắn, biển báo cảnh báo nguy hiểm và cử người trực gác, cấm người và phương tiện qua lại gần khu vực xảy ra sự cố. 

Trước đó, trong đêm 3 và sáng 4/7, tại xã Mai Lâm và Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia đã xảy ra mưa lớn, lượng mưa đo được là 440mm. Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường quanh Khu kinh tế Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia) bị ngập lụt, gây ách tắc giao thông cục bộ. Cũng do mưa lớn, lưu lượng nước về các hồ tăng đột biến, huyện Tĩnh Gia đã phải vận hành xả lũ hồ Đồng Chùa (xã Hải Thượng). Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa đã điều động lực lượng, phương tiện, hỗ trợ 2.000 m2 bạt chống sóng để xử lý, đề phòng sự cố tại công trình hồ chứa nước Đồng Chùa. Đến 5 giờ ngày 4/7, mực nước hồ Đồng Chùa đã về mực nước dâng bình thường, đảm bảo an toàn hồ đập.

 

Trong sáng 4/7, ngay sau khi đường dẫn lên cầu Yên Hòa (xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia) bị sạt, khiến 2 người chết và 3 người bị thương, UBND huyện Tĩnh Gia phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai biện pháp khắc phục hậu quả, kịp thời cấp cứu người bị thương, đồng thời thăm hỏi, động viên gia đình có người gặp nạn. 

Do ảnh hưởng của rãnh thấp và rìa Tây của bão số 2, từ 13 giờ ngày 3/7 đến 8 giờ ngày 4/7, ở hầu hết các khu vực trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có mưa to đến rất to, phổ biến từ 40 - 100mm. Đặc biệt, tại một số nơi thuộc khu vực đồng bằng ven biển và phía Nam, Tây Nam tỉnh Thanh Hóa có mưa rất to như tại các huyện Tĩnh Gia 365,3mm, Như Xuân 197mm, Triệu Sơn 151,8mm, thành phố Thanh Hóa 122,9mm... Cảnh báo tại Thanh Hóa tiếp tục còn mưa to, có nơi mưa rất to với lượng từ 50 - 100mm, có nơi trên 100mm. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi tại các huyện Như Xuân, Bá Thước, Mường Lát và ngập lụt vùng trũng tại huyện Tĩnh Gia, Nông Cống... cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Theo TTXVN

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: