Lễ kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam

Đăng ngày: 22-05-2019 | Lượt xem: 1008
Nhân dịp 73 năm Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai (22/5/1946 - 22/5/2019), Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống Thiên tai (PCTT) đã tổ chức lễ kỷ niệm, Đồng chí Trần Hồng Thái, Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn thay mặt cho các đại biểu đại diện cho các cơ quan, lực lượng làm công tác phòng chống thiên tai đã tham dự và có bài phát biểu chào mừng.

Tại lễ kỷ niệm, Đại diện Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT đã đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi tới đồng bào và chiến sĩ cả nước, các lực lượng làm công tác PCTT, các thế hệ cán bộ Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT, Ban Chỉ huy PCTT và Tìm kiếm cứu nạn các cấp, ngành.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đại diện Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã đánh giá sơ bộ về những tổn thất do thiên tai gây ra trong ba năm gần đây đồng thời nhấn mạnh, phòng chống thiên tai là nhiệm vụ trong tâm xuyên suốt và năm 2019 các đơn vị cần nâng cao, thống nhất nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, người dân trong công tác phòng chống thiên tai nhằm huy động sức mạnh của hệ thống chính trị trong việc đảm bảo an toàn trước thiên tai.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp cũng đề nghị các đơn vị trong Bộ Nông nghiệp tiếp tục rà soát, hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật về phòng chống thiên tai; phát huy vai trò và trách nhiệm của người đứng đầu; phân giao cụ thể nhiệm vụ của từng cơ quan, tổ chức, cá nhân trong các tình huống thiên tai. Rà soát, bổ sung chỉnh sửa Quỹ phòng chống thiên tai phù hợp với điều kiện thực tiễn. Nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, nhất là công nghệ thông tin trong phòng, chống thiên tai, bao gồm tiếp nhận và chia sẻ thông tin, đảm bảo truyền tải thông tin tới cộng đồng, người dân nhằm giảm thiểu tổn thất của thiên tai xuống mức nhỏ nhất.

Đại diện cho các lực lượng phối hợp làm công tác phòng chống thiên tai của các đơn vị bộ, ngành tham dự lễ kỷ niệm, Đồng chí Trần Hồng Thái Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phát biểu chúc mừng các thế hệ cán bộ làm công tác phòng chống thiên tai hiện tại và các thời kỳ đồng thời khẳng định vai trò, trách nhiệm, sự quyết liệt của các lực lượng tham gia hoạt động phòng chống thiên tai ở Trung ương và các địa phương dưới vai trò điều hành của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT mà thường trực là Tổng cục PCTT. Đó là những hình ảnh đẹp về sự quyết liệt, xông pha của những thành viên Ban Chỉ đạo trong đó có cả hình ảnh những cán bộ khí tượng thủy văn ở mọi miền của tổ quốc đã và đang hàng ngày theo dõi, trực cảnh báo, dự báo thiên taisẵn sàng vì cộng đồng. Điều đó đã mang đến hình ảnh đẹp và sự tin cậy cho nhân dân về vai trò của các lực lượng chỉ đạo, chỉ huy phòng chống thiên tai các cấp. Đồng chí Trần Hồng Thái cũng bày tỏ sự mong muốn công tác PCTT tiếp tục được quan tâm phát triển hơn nữa ngoài lực lượng chỉ huy, chỉ đạo còn có vai trò trách nhiệm và sự chủ động của các cấp chính quyền và sự tham gia tích cực của mỗi người dân đặc biệt là thế hệ trẻ tương lai của đất nước. Trước những diễn biến cực đoan khó lường của thời tiết thiên tai toàn bộ hệ thống thông tin, dự báo cảnh báo thiên tai của Tổng cục Khí tượng Thủy văn và các lực lượng làm công tác phòng chống thiên tai của các Bộ, ngành cam kết luôn sẵn sàng chủ động cung cấp thông tin kịp thời đến Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn và các lực lượng nhằm bảo vệ sự bình an cho nhân dân, phục vụ sự phát triển bền vững góp phần đảm bảo quốc phòng an ninh cho đất nước.

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm:

Biên tập tin bài và ảnh: Văn phòng Tổng cục KTTV

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: