Dự báo thời tiết 27/1/2024: Đón tiếp không khí lạnh, miền Bắc rét hại kéo dài

Đăng ngày: 27-01-2024 | Lượt xem: 438
Dự báo thời tiết 27/1, miền Bắc và Thanh Hóa, Nghệ An mưa nhỏ, từ đêm không khí lạnh tăng cường, trời tiếp tục rét hại, vùng núi khả năng xảy ra băng giá. Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì nắng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, không khí lạnh tăng cường, trong chiều tối và đêm nay (27/1), sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4, giật cấp 5-6.

Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục rét hại; khu vực Nghệ An và Hà Tĩnh rét đậm; từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Thanh Hóa phổ biến từ 9-11 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ từ 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ; Nghệ An và Hà Tĩnh từ 11-13 độ; Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế từ 13-16 độ.

Các chuyên gia khí tượng nhận định, đợt rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể kéo dài đến khoảng ngày 29/1; rét đậm ở khu vực Nghệ An và Hà Tĩnh kéo dài đến 28/1. Trong đợt rét đậm, rét hại diện rộng này vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Tạp chí KTTV

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: