Thông tin chuyên gia về đợt không khí lạnh dịp noel và tết dương lịch

Đăng ngày: 21-12-2021 | Lượt xem: 1317
Bà Lê Thị Loan, Phó trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia thông tin về đợt không khí lạnh dịp noel và tết dương lịch

PV: Anh/chị, có thể cho chúng tối biết trong dịp Noel và Tết dương lịch sắp tới thời tiết trên cả nước có gì đặc biệt không?

Chuyên gia Lê Thị Loan: Theo nhận định của chúng tôi, khoảng ngày 25/12 sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh ảnh hưởng xuống nước ta. Đợt không khí lạnh mạnh này nhiều khả năng sẽ gây ra một đợt rét trên diện rộng ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ từ khoảng ngày 26-27/12.

PV: Vậy chị, có thể cho chúng tôi những dự báo cụ thể hơn về đợt không khí lạnh này được không?

Chuyên gia Lê Thị Loan: Vâng, nhận định cụ thể của chúng tôi về đợt không khí lạnh này như sau:

- Từ đêm 24 đến ngày 26/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa. Từ đêm 25-28/12, ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ có mưa, mưa rào, cục bộ có mừa vừa, mưa to.

- Từ ngày 26-28/12, không khí lạnh có khả năng sẽ gây rét đậm cho các tỉnh ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, vùng núi có nơi rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 10-13 độ, vùng núi khoảng 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra băng giá.

- Từ ngày 25/12, trên khu vực Vịnh Bắc Bộ, Bắc Biển Đông và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ gió Đông Bắc sẽ mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.   

Tạp chí KTTV

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: