Mưa lớn gây sạt lở đèo La Ngà, đất đá tràn lấp đường

Đăng ngày: 13-11-2023 | Lượt xem: 668
Sáng 13/11, do ảnh hưởng của mưa lớn tuyến ĐT601 đoạn qua đèo La Ngà (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) xảy ra sạt lở khiến giao thông bị gián đoạn.
Mưa lớn gây sạt lở đèo La Ngà, đất đá tràn lấp đường ảnh 1

Hiện trường sạt lở.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 3h sáng 13/11, do ảnh hưởng của mưa lớn tuyến ĐT601 đoạn qua đèo La Ngà (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) xảy ra sạt lở. Thời điểm này không có phương tiện lưu thông nên không có thiệt hại về người và phương tiện. Ước tính, có khoảng 20m3 đất đã đổ xuống nền đường.

Theo ghi nhận tại hiện trường, đất đá còn kéo theo cây cối từ trên cao đã đổ sụt xuống đã chắn ngang tuyến đường ĐT 601.

Sau khi nhận tin báo xảy ra sạt lở, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã bố trí người, dựng biển cảnh báo, triển khai thiết bị phương tiện san, gạt đất đá bảo đảm lưu thông.

Theo người dân địa phương, vị trí sạt lở này đã đã từng xuất hiện sạt lở vào mùa mưa năm 2022. Điểm sạt lở này nằm ngay sát bờ ta luy âm đập dâng của Nhà máy nước Hòa Liên.

Đến trưa 13/11, lực lượng chức năng đã đã thông đường và phương tiện đi lại bình thường.

Công an, quân đội sẵn sàng ứng cứu người dân ngập lụt

Theo tin của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Trung Trung Bộ, từ ngày 13-17/11 tại thành phố Đà Nẵng khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng với tổng lượng mưa tại các quận, huyện của thành phố phố biến 250-450mm, có nơi trên 600mm. Đợt mưa lớn này có khả năng gây ngập diện rộng khu vực thấp trũng và nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn thành phố.

Từ ngày 13 đến 18/11, trên các sông thuộc thành phố Đà Nẵng khả năng xuất hiện một đợt lũ.

Mưa lớn gây sạt lở đèo La Ngà, đất đá tràn lấp đường ảnh 2

Học sinh trên toàn địa bàn thành phố Đà Nẵng nghỉ học từ sáng ngày 13/11 đến khi có thông báo mới.

Để chủ động ứng phó thiên tai, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã ra công điện khẩn đề nghị thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện theo chức năng, nhiệm vụ tập trung triển khai, thực hiện phương án phòng chống và khắc phục hậu quả ứng với một số kịch bản thiên tai trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND các quận, huyện được yêu cầu thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, lũ, ngập lụt và ngập úng đô thị để ứng phó với mọi tình huống.

Mưa lớn gây sạt lở đèo La Ngà, đất đá tràn lấp đường ảnh 3

Đà Nẵng liên tiếp xảy ra ngập cục bộ do mưa lớn.

Các đơn vị lực lượng vũ trang cùng luôn sẵn sàng lực lượng để hỗ trợ người dân sơ tán, cứu hộ, cứu nạn và xử lý các tình huống do thiên tai có thể gây ra.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Công an thành phố hỗ trợ điều động lực lượng, phương tiện đến các vị trí trọng điểm, xung yếu để hỗ trợ sơ tán và cứu hộ, cứu nạn tại các điểm: khu vực đường Hoàng Văn Thái, Mẹ Suốt (quận Liên Chiểu); khu vực Khe Cạn, đường Thái Thị Bôi (quận Thanh Khê); khu vực đường Nguyễn Nhàn (quận cẩm Lệ), khu vực cuối đường Trưng Nữ Vương (hồ Ba Sen Vàng, quận Hải Châu) và các điểm xung yếu, nguy cơ ngập khác trên địa bàn thành phố.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố được yêu cầu điều lực lượng ứng trực tại các khu vực ven biển.

Trong ngày 13/11, học sinh toàn thành phố Đà Nẵng cũng đã được sở GD&ĐT thành phố thông báo nghỉ học.

Nguyễn Thành

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/mua-lon-gay-sat-lo-deo-la-nga-dat-da-tran-lap-duong-post1586496.tpo

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: