Không khí lạnh tăng cường xuống Bắc Bộ

Đăng ngày: 07-12-2021 | Lượt xem: 1493
Từ ngày 9/12, tại Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 13-16 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C; khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế 16-18 độ C.

Ảnh minh hoạ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, hiện nay (7/12), ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển lệch đông xuống phía nam.

Dự báo: Khoảng từ gần sáng ngày 9/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường lệch đông nên từ đêm mai, ở Bắc Bộ trời chuyển nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng vùng đồng bằng và ven biển gần sáng và sáng ngày 9/12 có mưa nhỏ rải rác. Khu vực Thanh Hoá đến Khánh Hoà kết hợp với hoạt động của trường gió Đông trên cao nên từ đêm 8/12 đến hết ngày 9/12 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ ngày 9/12, tại Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 13-16 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C; khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế 16-18 độ C.

Từ gần sáng ngày 9/12, trong đất liền có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2-3 m. Từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Hoàng Sa), vùng biển phía tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía tây của quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc tiếp tục mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-5 m.

Khu vực Hà Nội: Từ đêm mai, trời chuyển nhiều mây; gần sáng và sáng ngày 9/12 có lúc có mưa nhỏ, với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ C, trời rét.

Thời tiết nguy hiểm trên biển                              

Hiện nay, không khí lạnh tăng cường yếu lệch đông. Rãnh áp thấp ở phía nam có trục ở khoảng 4-6 độ Vĩ Bắc.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên đêm nay và ngày mai, vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía tây của quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động, sóng biển cao từ 2-5 m.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên đêm nay và ngày mai, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 2.

Nguồn: baochinhphu.vn

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: