Bão Dujuan suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trước khi đổ bộ Philippines

Đăng ngày: 22-02-2021 | Lượt xem: 478
Theo Cơ quan quản lý Thiên văn, Địa vật lý và Khí quyển Philippines, bão nhiệt đới Dujuan đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trước khi đổ bộ vào Philippines.

Trong bản tin 11h đêm qua (21/2), Cơ quan quản lý Thiên văn, Địa vật lý và Khí quyển Philippines cho biết, bão Dujuan cách tỉnh Surigao del Norte  210 km về phía Đông, duy trì sức gió tối đa là 55 km/h và gió giật lên tới 70 km/h.

Cơ quan này cũng cho biết, có nhiều khả năng cơn bão sẽ suy yếu hơn nữa trước khi đổ bộ vào quần đảo Dinagat và khu vực Lyete vào sáng thứ Hai.  Tín hiệu cảnh báo bão nhiệt đới cấp 1 về các thiệt hại rất nhẹ được áp dụng với một số khu vực.

Sơ tán người dân trước khi cơn bão đổ bộ

Trước đó, trong bản tin tối 20/2, Cơ quan thời tiết địa phương thông báo nguy cơ có lũ lụt rải rác đến diện rộng, trong đó có cả khả năng xảy ra lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn hoặc kéo dài.

Hơn 5.000 người dân đã được chính quyền sơ tán trong bối cảnh Philippines đang nỗ lực ngăn chặn đại dịch Covid-19. Đây là cơn bão đầu tiên đổ bộ vào Philippines trong năm nay. Trung bình có 20 cơn bão đi qua Philippines mỗi năm./.

Theo vov.vn

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: