Liên minh châu Âu hỗ trợ 1,3 triệu euro giúp người dân vùng lũ ở Việt Nam

Đăng ngày: 29-10-2020 | Lượt xem: 266
Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam ngày 28/10 cho biết, EU sẽ cung cấp một khoản viện trợ trị giá 1,3 triệu euro (hơn 35,6 tỉ đồng Việt Nam) để trợ giúp nhân đạo khẩn cấp cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi các đợt lũ lụt gây hậu quả nặng nề ở các tỉnh miền trung Việt Nam.

Các tỉnh miền Trung Việt Nam chịu thiệt hại nặng nề vì mưa lũ.

Theo thông cáo của EU, khoản viện trợ này sẽ tập trung giải quyết những nhu cầu cấp bách của những người bị ảnh hưởng ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

“Khoản viện trợ này là minh chứng cho sự đoàn kết của chúng tôi với người dân Việt Nam, mà nhiều người trong số họ đã bị mất nhà cửa, sinh kế và đồ đạc trong sự tàn phá của những đợt lũ. Khoản viện trợ của EU sẽ giúp các đối tác của chúng tôi trong công tác trợ giúp tới những người bị tổn thương nhất, đảm bảo rằng họ sẽ có đủ phương tiện để trải qua thời điểm khó khăn này”, ông Olivier Brouant - phụ trách chương trình ứng phó nhân đạo của EU tại khu vực sông Mekong – cho hay.

Khoản viện trợ nói trên được cung cấp thông qua chương trình Công cụ Ứng phó Khẩn cấp quy mô Cấp tính của EU (ALERT), hỗ trợ Tổ chức Nông lương Liên Hiệp quốc, Save Children và World Vision trong công tác thực hiện cứu trợ.

Công tác này sẽ bao gồm phân phát các bộ thiết bị làm sạch vệ sinh và các vật dụng cứu trợ cần thiết khác, đảm bảo việc tiếp cận nước sạch, các thiết bị làm sạch và tăng cường các công tác vệ sinh.

Người dân cũng sẽ được cung cấp tiền mặt để giúp họ mua thực phẩm và những thứ cần thiết khác.

Những nhóm dễ bị tổn thương và yếu thế nhất, bao gồm các hộ gia đình do phụ nữ làm chủ và những người bị khuyết tật, sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Theo phapluatplus.vn

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: