Mexico và Honduras ghi nhận thêm người thiệt mạng do bão Eta

Đăng ngày: 08-11-2020 | Lượt xem: 957
Ngày 7-11, giới chức Mexico thông báo những trận mưa lớn do ảnh hưởng của bão Eta đã khiến ít nhất 20 người thiệt mạng ở bang Chiapas, miền nam nước này.

Cảnh sát sơ tán người dân sống trong khu vực bị ngập úng tại Honduras, ngày 6-11. (Ảnh: AP)

Chính quyền bang Chiapas giáp biên giới Guatemala, quốc gia có khoảng 150 người thiệt mạng và mất tích do bão Eta, cho biết, trong số 20 nạn nhân thiệt mạng, có 10 người ở thị trấn Chenalho, tám người ở thành phố El Bosque và La Grandeza, một ở Oxchuc và một ở Mitontic. Mưa bão cũng gây lở đất ở ít nhất 20 địa điểm tại Chiapas.

Chính quyền bang cho biết mực nước của năm dòng sông đã dâng tràn bờ và ba thị trấn ở bang này đang trong tình trạng bị cô lập do ngập lụt. 

Trong khi đó, giới chức Honduras cho biết, lũ lụt ở miền bắc và tây bắc nước này do mưa bão gây ra khiến 23 người thiệt mạng, ảnh hưởng tới hơn 1,7 triệu người và một triệu ngôi nhà ở nước này. Mỹ và Guatemala đã gửi máy bay trực thăng tới Honduras để hỗ trợ cho công tác cứu hộ ở nước này. 

Bão Eta đang ảnh hưởng nặng nề tới các nước Trung Mỹ kể từ khi đổ bộ vào Nicaragua ngày 3-11. Giới chức Panama thông báo, 17 người tử vong và 68 người mất tích tại nước này. Dự báo, bão Eta sẽ đổ bộ vào Cuba ngày 8-11. Theo Viện Khí tượng của Cuba, bão Eta đang di chuyển với sức gió lên tới 80 km/giờ.

Theo nhandan.com.vn

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: