Mưa lớn, lũ lụt tiếp tục hoành hành Trung Quốc, Indonesia và Mông Cổ

Đăng ngày: 17-07-2020 | Lượt xem: 1494
Giới chức Trung Quốc ngày 16-7 cho biết 2 người thiệt mạng và 4 người khác mất tích trong các vụ lở đất do mưa lớn tại thành phố Trùng Khánh Tây Nam Trung Quốc.

Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn tại Giang Tây, Trung Quốc, ngày 16-7.

Mưa lớn bắt đầu trút xuống quận Kaizhou thuộc Trùng Khánh sáng 16-7, với lượng mưa vượt 100 mm tại một số thị xã ngoại ô, gây nhiều vụ lở đất và sụt đường. Các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang diễn ra.

Tại Indonesia, nhà chức trách ngày 16-7 cho biết tổng số người thiệt mạng do lũ tại huyện Luwu Utara ở tỉnh Nam Sulawesi của Indonesia tăng lên 24, ngoài ra còn 69 người mất tích. Hiện tại có 39 trung tâm tạm trú dành cho những người phải rời bỏ nhà cửa, gồm cả những trung tâm ở các khu vực miền núi chỉ có thể đến bằng xe 2 bánh để chuyển giao hàng tiếp tế do các cây cầu và đường sá bị hư hại. Người đứng đầu Cơ quan giảm nhẹ thiên tai của huyện Luwu Utara, ông Muslim Muchtar cho biết hiện tại, cơ quan này vẫn đang tập trung tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Giới chức Mông Cổ ngày 16-7 cho biết hơn 500 du khách trong nước bị mắc kẹt tại tỉnh Uvs phía Tây Mông Cổ sau khi các cây cầu và con đường bị hư hại do lũ lụt từ ngày 13 đến 15-7. Ngoài ra, mực nước tại các con sông chính của tỉnh, gồm Turgen và Kharkhiraa, vượt mức báo động 10 - 43 cm do mưa lớn vẫn tiếp tục xảy ra. Cơ quan khí tượng và giám sát môi trường quốc gia Mông Cổ dự báo mưa lớn sẽ tác động đến phần lớn đất nước trong những ngày tới, đồng thời kêu gọi người dân, đặc biệt là người chăn nuôi gia súc cần hết sức cảnh giác.

Theo cadn.com.vn

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: