Tổng cục Khí tượng Thủy văn tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy

Đăng ngày: 22-09-2023 | Lượt xem: 1017
Trong thời gian qua, trên địa bàn cả nước đã xảy ra nhiều vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn ra công văn số 1276/TCKTTV-VP nhằm tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại trụ sở các cơ quan đơn vị trực thuộc.

Công văn nêu rõ:

Các đơn vị trực thuộc Tổng cục KTTV quán triệt đến từng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động về nâng cao ý thức, trách nhiệm, tầm quan trọng của công tác PCCC, tự trang bị cho bản thân và gia đình những kiến thức cơ bản về công tác PCCC.

Chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về công tác PCCC. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan cảnh sát PCCC ở địa phương để tổ chức thực hiện đầy đủ các nội dung liên quan đến công tác PCCC của đơn vị.

Thường xuyên kiểm tra các trang thiết bị của hệ thống PCCC, đảm bảo các thiết bị, vật tư, hệ thống luôn hoạt động tốt, việc chấp hành nội quy, quy định về công tác PCCC đối với tổ chức, cá nhân thuộc đơn vị.

Đối với các đơn vị làm việc trong trụ sở Tổng cục: Thủ trưởng các đơn vị tổ chức quán triệt tới từng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động việc nghiêm cấm các hành vi: chèn, chặn hoặc không đóng cửa khi đi qua cửa thoát hiểm; tuyệt đối không được sạc xe điện ở khu vực tầng hầm của Tòa nhà.

Quản lý chặt chẽ việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, các thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt đảm bảo an toàn, đúng quy định; nghiêm cấm việc hút thuốc lá, vứt tàn thuốc không đúng nơi quy định và sử dụng các thiết bị đun nấu thức ăn trong tòa nhà; tắt hết các thiết bị điện khi không sử dụng và trước khi ra về.

Tạp chí KTTV

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: