Tuổi trẻ Quảng Trị tích cực trong công tác BVMT, ứng phó với BĐKH

Đăng ngày: 10-01-2018 | Lượt xem: 819
(TN&MT) - Ngày 10/1, Đoàn khối các cơ quan (CCQ) tỉnh Quảng Trị tổ chức tổng kết công tác đoàn và phong trào đoàn thanh niên năm 2017, triển khai chương trình công tác trọng tâm năm 2018.

Lực lượng ĐVTN Quảng Trị ra quân vệ sinh môi trường biển tại đảo Cồn Cỏ

Thời gian qua tuổi trẻ Quảng Trị luôn phát huy vai trò xung kích trong nhiều hoạt động phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo; nổi bật nhất là đoàn viên thanh niên đã gương mẫu trong công tác bảo vệ môi trường (BVMT), ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH).
 

Đoàn khối CCQ tỉnh Quảng Trị hiện có 40 cơ sở Đoàn trực thuộc với hơn 1.500 đoàn viên. Xác định tầm quan trọng của môi trường và khí hậu đối với đời sống xã hội. Trong năm 2017, các cơ sở Đoàn thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Trị đã duy trì và thường xuyên thực hiện đảm bảo các công trình thanh niên “Tuyến phố xanh sạch đẹp”. Hưởng ứng ngày “Môi trường thế giới” (5/6), Ban Thường vụ Đoàn khối CCQ tỉnh Quảng Trị đã huy động hàng trăm đoàn viên thanh niên tham gia cổ vũ Hội thi “Tuổi trẻ với công tác bảo vệ môi trường” do Sở TN&MT Quảng Trị phối hợp với các trường Đại học, Cao Đẳng, Trung Cấp trên địa bàn tỉnh tổ chức.


Bên cạnh đó, hoạt động bảo vệ tài nguyên môi trường, biến đổi khí hậu cũng được các cơ sở Đoàn trên địa bàn hưởng ứng tích cực, với các hoạt động cụ thể như: Ra quân vệ sinh môi trường biển tại huyện đảo Cồn Cỏ, vệ sinh đường làng ngõ xóm tại các vùng quê, đảm bảo môi trường tại các tuyến phố văn minh đô thị…

ĐVTN ra quân dọn dẹp vệ sinh, bảo vệ môi trường sau bão

Thực hiện cuộc vận động “Thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị”, Ban Thường vụ Đoàn khối CCQ tỉnh Quảng Trị đã huy động đoàn viên thanh niên tham gia lễ ra quân “Ngày Chủ nhật xanh vì thành phố Đông Hà văn minh, sạch đẹp”, làm vệ sinh, quét vôi các gốc cây, bóc gỡ các biển quảng cáo, rao vặt trái phép trên các tuyến đường thành phố Đông Hà, 100% cơ sở Đoàn đã triển khai và thực hiện nhiều hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường như trồng cây xanh, đảm nhận vệ sinh làm xanh, sạch, đẹp khuôn viên trụ sở cơ quan và các công trình công cộng…
 

Theo chị Hoàng Thị Trúc Phương, Bí thư Đoàn khối CCQ Quảng Trị cho biết: Phong trào thanh niên xúc kích bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu được xem là một trong những hoạt động trong tâm, triển khai đồng đều tại Đoàn khối trong thời gian qua. Với sự cố gắng, nỗ lực của các cấp bộ Đoàn, sự tham gia tích cực của đoàn viên, thanh niên, hy vọng rằng công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu tại tỉnh Quảng Trị sẽ thu lại được nhiều kết quả, góp phần tạo nên một diện mạo của miền quê “gió Lào, cát trắng” thân thiện, xanh - sạch - đẹp.

Nguồn: Báo TN&MT

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: