Bộ TN&MT luôn mong nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm của các tổ chức quốc tế

Đăng ngày: 06-02-2017 | Lượt xem: 593
(TN&MT) - Chiều tối ngày 06/2, tại trụ sở Bộ TN&MT, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và các Thứ trưởng: Chu Phạm Ngọc Hiển, Nguyễn Linh Ngọc, Nguyễn Thị Phương Hoa, Võ Tuấn Nhân đã chủ trì buổi gặp...

Bộ trưởng Trần Hồng Hà phát biểu tại buổi gặp mặt

Tham dự buổi gặp mặt có gần 100 đại biểu Quốc tế bao gồm các đại sứ, đại diện đại sứ, các sứ quán, đại diện các tổ chức song phương, đại diện một số tổ chức quốc tế và các chuyên gia đang công tác tại Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ TN&MT, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã chào đón những đồng nghiệp quốc tế và những người bạn của Bộ TN&M đã đến tham dự sự kiện đặc biệt này. Bộ trưởng chúc các Đại sứ, các chuyên gia, các đối tác quốc tế và gia đình một năm mới mạnh khỏe, may mắn và hạnh phúc.

Bộ trưởng, các Thứ trưởng và các vị khách quốc tế

Bộ trưởng cho biết, năm 2016 đã chứng kiến sự tiến bộ đáng kể trong hợp tác quốc tế trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Đáng chú ý nhất, Việt Nam đã gia nhập cộng đồng quốc tế trong việc ký kết và phê chuẩn Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu và phát triển một kế hoạch quốc gia để thực hiện Hiệp định này;

“Ngoài ra, Bộ TN&MT đã giới thiệu thành công sản phẩm của Việt Nam tại Triển lãm quốc tế về thiết bị, công nghệ và dịch vụ môi trường lần thứ 27 diễn ra ở nước Pháp; Và Việt Nam cũng là nước ASEAN đầu tiên tham gia diễn đàn Tăng trưởng xanh toàn cầu…” - Bộ trưởng vui mừng thông tin đến các đối tác quốc tế.

Bộ trưởng cám ơn và trân trọng sự đóng góp của các cá nhân, các tổ chức Quốc tế với ngành Tài nguyên và môi trường

Không quên cám ơn các đối tác quốc tế, Bộ trưởng nhấn mạnh: chính nhờ sự hỗ trợ của các đối tác thông qua các dự án phát triển và các hoạt động xây dựng năng lực khác nhau, Bộ TN&MT đã có thể giải quyết hiệu quả các vấn đề về môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước.

“Tôi bày tỏ lòng biết ơn chân thành vì sự ủng hộ quý báu của quý vị và sự hợp tác với Bộ TNMT trong suốt năm 2016 - một năm đầy cơ hội và thách thức. Nếu không có sự ủng hộ của quý vị, chúng tôi đã không thể có được những thành công như ngày hôm nay…” - Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói.

Bộ trưởng cùng các đối tác quốc tế nâng ly mừng Xuân

Về nhiệm vụ năm 2017, Bộ trưởng cho biết đây là một năm quan trọng. Năm mà ngành TN&MT đặt mục tiêu đạt được mục tiêu về quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường một cách hiệu quả. Bộ trưởng tin tưởng, hợp tác quốc tế là một yếu tố rất quan trọng để đạt được những mục tiêu này.

“Với niềm tin đó, tôi hy vọng rằng trong năm 2017, chúng tôi sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và khích lệ quý báu từ quý vị thông qua việc trao đổi kinh nghiệm và các hình thức hợp tác khác. Chúng tôi cũng sẵn sàng tham gia vào cộng đồng quốc tế trong việc góp phần giải quyết mối quan tâm về môi trường toàn cầu của mình…” - Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định.

Quang cảnh buổi gặp mặt tối 6/2 tại Trụ sở Bộ TN&MT

Theo truyền thống và văn hóa hiếu khách của người Việt Nam mỗi độ Tết đến, Xuân về, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và các Thứ trưởng mà mời các vị khách, các đối tác quốc tế tham dự bữa tiệc nhỏ để chào đón một năm mới tràn đầy tình hữu nghị và hợp tác của chúng ta và cho một năm mới đầy may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng.

Một trong những tiết mục văn nghệ ấn tượng của các vị khác Quốc tế dành tặng Bộ TN&MT trong buổi gặp mặt đầu Xuân Đinh Dậu 2017

Nguồn: Báo TN&MT

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: