Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Phải lựa chọn công nghệ hiện đại, tiên tiến và thân thiện nhất với môi trường

Đăng ngày: 16-03-2017 | Lượt xem: 822
Đó là đề nghị của Bộ trưởng Trần Hồng Hà đối với Tập đoàn Hyosung - Hàn Quốc trong buổi tiếp và làm việc với ông Jun Dae Joo, Cố vấn cấp cao của Tập đoàn, nguyên Đại sứ Hàn Quốc tại...

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp ông Jun Dae Joo, Cố vấn cấp cao của Tập đoàn Hyosung - Hàn Quốc

Giới thiệu về Tập đoàn Hyosung, ông Jun Dae Joo cho biết, Tập đoàn đã thành lập được 50 năm; hiện đang đứng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất sợi Spandex, Tire Cord và chiếm vị trí cạnh tranh toàn cầu trong các sản phẩm Polypropylene, sản phẩm hóa dầu, máy biến áp, hệ thống đóng cắt điện…

Công ty Hyosung Việt Nam đã sản xuất sợi gia cường, sợi viền cho vỏ lốp xe (chiếm 45% thị phần thế giới) và sợi Spandex từ năm 2010 tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5 (tỉnh Đồng Nai). Hiện nay, Công ty đang muốn đầu tư thêm nhà máy sản xuất sợi viền quy mô 4.000 tấn/tháng. “Từ khi đầu tư sản xuất vào Việt Nam đến nay, Công ty luôn tuân thủ đúng các quy định về môi trường. Hơn nữa, Tập đoàn chúng tôi đã sản xuất sản phẩm này hơn 30 năm tại Hàn Quốc và chưa từng có sự cố nào về môi trường.” – Ông Jun Dae Joo khẳng định.

Đồng thời, Tập đoàn Hyosung cũng đang dự kiến sẽ xây dựng nhà máy sản xuất Polypropylene (PP) và kho chứa dầu (LPG) tại Khu công nghiệp Cái Mép, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ông Jun Dae Joo cũng khẳng định, dự án này tuyệt đối an toàn với môi trường và những dự án tương tự trên thế giới mà Tập đoàn đã tiến hành đều không gây ra bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến môi trường.

Toàn cảnh buổi tiếp

Sau khi lắng nghe giới thiệu và đề xuất của Tập đoàn Hyosung, Bộ trưởng Trần Hồng Hà gửi lời cảm ơn Tập đoàn đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam cũng như đã quan tâm thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường trong thời gian qua.

Với những dự án sắp đầu tư, Bộ trưởng đề nghị Tập đoàn phải cam kết sử dụng những công nghệ hiện đại, tiên tiến, thân thiện với môi trường nhất, đáp ứng các tiêu chuẩn, quy chuẩn về môi trường của Hàn Quốc. Trong các báo cáo gửi về Bộ đề nghị Tập đoàn cũng phải làm rõ những yêu cầu về môi trường nêu trên; qua đó, Bộ sẽ lập Hội đồng để kiểm tra, xem xét và kiến nghị Chính phủ về vấn đề đầu tư các dự án này. Bộ trưởng cũng đề nghị Tổng cục Môi trường phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ Tập đoàn thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường trong các dự án sắp tới.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Nguồn: monre.gov.vn

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: