Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp Tập đoàn Samsung

Đăng ngày: 16-06-2017 | Lượt xem: 894
(TN&MT) - Sáng 16/06, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Samsung.

Tại buổi tiếp, Ông Han Myoung Sup, nguyên Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam chào tạm biệt Bộ trưởng để về nước sau khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và giới thiệu người kế nhiệm là ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam mới được bổ nhiệm.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với Chủ tịch tập đoàn Samsung Việt Nam

Báo cáo với Bộ trưởng, ông Han Myoung Sup cho biết hiện nay, Tập đoàn Điện tử Samsung tại Việt Nam đang hoạt động với 3 Tổ hợp lớn, sử dụng số lượng lao động cao nhất trên cả nước (khoảng 110.000 người). Tổng vốn đầu tư của Tập đoàn điện tử Samsung tại Việt Nam đã lên đến 16,3 tỷ đô-la Mỹ, kim ngạch xuất khẩu năm 2016 đạt 39,9 tỷ đô-la Mỹ và dự kiến đến hết năm 2017 sẽ lên đến trên 50 tỷ đô-la Mỹ, đóng góp to lớn cho sự phát triển kinh tế công nghiệp của Việt Nam.

Trao đổi với lãnh đạo Tập đoàn Samsung, Bộ trưởng Trần Hồng Hà hoan nghênh Tập đoàn Samsung đã tích cực đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội chung của Việt Nam và chúc mừng những thành công Samsung Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua.

Bộ trưởng chúc mừng ông Han Myoung Sup đã hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và cảm ơn những đóng góp của ông trong việc duy trì, phát triển của Tập đoàn Samsung đồng thời quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, những kết quả mà Samsung đã đạt được thời gian qua đều phản ánh được sự tăng trưởng đáng ghi nhận của Tập đoàn. Bộ trưởng tin tưởng rằng Samsung là một tập đoàn kinh tế quan trọng và đóng góp to lớn cho sự phát triển kinh tế công nghiệp của Việt Nam đồng thời vẫn đáp ứng được những yêu cầu để gìn giữ và bảo vệ môi trường.

Bộ trưởng chúc mừng ông Shim Won Hwan được bổ nhiệm ở vị trí Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam. Bộ trưởng cho biết, với những kinh nghiệm của ông Shim Won Hwan trước đây tại Việt Nam và ở cương vị mới trong bối cảnh mới hiện nay sẽ đưa thương hiệu Samsung vươn lên tầm cao mới.

Bộ trưởng mong muốn, Samsung ở Việt Nam sẽ xây dựng được một thương hiệu, văn hóa Samsung gắn liền với bản sắc Việt Nam để đưa thương hiệu Samsung Việt Nam phát triển hơn nữa trên phạm vi toàn cầu.

Trong thời gian tới, Bộ trưởng mong muốn Samsung cùng Bộ TN&MT có thể hợp tác, bổ sung hỗ trợ cho nhau, mở ra những đơn vị nghiên cứu phát triển công nghệ để trong tương lai có thể Samsung có thể cho ra được một sản phẩm công nghệ mới thân thiện với môi trường, bảo vệ môi trường.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo Bộ TN&MT chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác tập đoàn Samsung Việt Nam

Bộ trưởng hy vọng ông Shim Won Hwan trên cương vị mới tại Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy những kết quả mà Tổ hợp Samsung Việt Nam đã đạt được trong thời gian vừa qua và mong muốn ông sẽ quan tâm hơn nữa trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến môi trường trong quá trình sản xuất và phát triển của Tập đoàn Samsung tại Việt Nam.

Nguồn: Báo TN&MT

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: