Cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

Đăng ngày: 21-07-2022 | Lượt xem: 2435
Nhằm góp phần vào thành công của Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022, kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5-9-1962 - 5-9-2022), 45 năm ngày ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18-7-1977 - 18-7-2022), Ban Tuyên giáo trung ương tổ chức cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt giữa hai nước.

Công đoàn Viên chức Việt Nam vừa có Công văn gửi các Công đoàn trực thuộc tuyên truyền, vận động đoàn viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực tham gia cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào năm 2022 trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet.

Theo đại diện ban tổ chức, nội dung cuộc thi tập trung vào các chủ đề quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào qua các thời kỳ lịch sử, trong đó tập trung vào giai đoạn 1962 đến nay; các lãnh tụ Đảng, Nhà nước Việt Nam - Lào qua các thời kỳ; những cá nhân điển hình có đóng góp quan trọng cho việc phát triển quan hệ hợp tác Việt Nam - Lào.

Các thành tựu hợp tác trên tất cả các lĩnh vực mà hai nước đã đạt được trong công cuộc đổi mới, phát triển đất nước và trong giai đoạn hiện nay; các khuôn khổ hợp tác song phương giữa hai Đảng, hai Nhà nước, hai Chính phủ, giữa các tỉnh, thành phố của Việt Nam với các địa phương của Lào.

Giới thiệu vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước, con người; truyền thống văn hóa, lịch sử; các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Lào…

Việc tổ chức cuộc thi chính là thông điệp tuyên truyền quan trọng nhằm lan tỏa lịch sử, tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ngày nay.

Tất cả công dân Việt Nam và người nước ngoài đều có quyền tham gia dự thi, không phân biệt quốc tịch, dân tộc, nghề nghiệp, tôn giáo.

Độ tuổi dự thi từ đủ 14 tuổi trở lên tính đến thời điểm làm bài thi. Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến hằng tuần trên báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các cơ quan báo chí phối hợp trong thời gian 12 tuần từ ngày 13-6 đến ngày 5-9.

Mỗi tuần thi có 8 giải thưởng, gồm 1 giải nhất trị giá 3 triệu đồng; 2 giải nhì, mỗi giải 2 triệu đồng; 5 giải ba, mỗi giải 1 triệu đồng.

Cùng với tiền thưởng, ban tổ chức sẽ trao tặng giấy chứng nhận giải thưởng cho các cá nhân đoạt giải hằng tuần tại lễ tổng kết cuộc thi, dự kiến tổ chức trong tháng 9.

Ban tổ chức cũng sẽ khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, triển khai cuộc thi và những địa phương, đơn vị có số người dự thi cao nhất cũng như có nhiều người đoạt giải.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến hằng tuần trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các cơ quan báo chí phối hợp diễn ra đến ngày 5/9/2022.

Đường link tham gia Cuộc thi: vietlao.dangcongsan.vn.

Tạp chí KTTV tổng hợp

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: