Ấn Độ quay cuồng vì không khí độc hại

Đăng ngày: 10-11-2023 | Lượt xem: 845
Mức chất lượng không khí trong thành phố là trên 320 theo chỉ số chất lượng không khí – một mức được tập đoàn IQAir của Thụy Sĩ phân loại là 'nguy hiểm'.

Quay cuồng với mức độ chất lượng không khí nguy hiểm, thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã đóng cửa tất cả các trường học trong thời gian dài vào 8/11 – biện pháp mới nhất trong một loạt các biện pháp nhằm bảo vệ người dân khỏi tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng.

Mức chất lượng không khí trong thành phố là trên 320 theo chỉ số chất lượng không khí – một mức được tập đoàn IQAir của Thụy Sĩ phân loại là “nguy hiểm”, mặc dù nó không tệ bằng mức 400 vào đầu tuần này.

Chính quyền Delhi cho biết trong một thông báo rằng các trường học ở thủ đô sẽ đóng cửa từ ngày 9-11 cho đến ngày 18-11 trong kỳ nghỉ đông.

Các trường tiểu học trong thành phố đã đóng cửa như một phần của biện pháp bảo vệ trẻ nhỏ trước khói bụi và ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng.

Thành phố ô nhiễm nhất thế giới với dân số hơn 20 triệu người đã ngừng các hoạt động xây dựng và áp đặt hạn chế sử dụng phương tiện từ tuần tới, và họ muốn các bang lân cận kiểm soát việc đốt tàn dư cây trồng.

Nông dân ở Punjab và Haryana thường đốt rơm rạ còn sót lại sau khi thu hoạch lúa vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11 để nhanh chóng dọn sạch ruộng trước khi trồng lúa mì.

Theo cơ quan giám sát chất lượng không khí SAFAR của chính phủ liên bang, hoạt động này đã được thực hiện trong nhiều năm và lượng khói thải ra thường chiếm từ 30% đến 40% ô nhiễm từ tháng 10 đến tháng 11 ở Delhi.

Hôm 7-11, tòa án tối cao của nước này đã ra lệnh cho các bang xung quanh New Delhi ngăn chặn nông dân đốt chất cặn bã.

Ngọc Quyên

Nguồn SGĐT: https://dttc.sggp.org.vn/an-do-quay-cuong-vi-khong-khi-doc-hai-post109613.html

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: