Động đất mạnh ở Đài Loan, Nhật Bản

Đăng ngày: 20-06-2022 | Lượt xem: 118
Động đất mạnh 6,8 độ Richter đã xảy ra sáng 20.6 tại thành phố Đài Bắc ở Đài Loan, trong khi động đất ở Nhật không gây ra sóng thần.

Một tòa nhà ở Đài Loan bị nghiêng ngả rồi sụp đổ vì trận động đất năm 2018 - Ảnh : AP

Các tòa nhà ở Đài Bắc bị rung lắc mạnh khi động đất xảy ra ở vùng biển phía đông Đài Loan, nhưng chưa có báo cáo lập tức về tổn thất.

Vụ động đất này sâu 6,8 km với tâm chấn ở Hualien, một vùng hẻo lánh ít dân ở Đài Loan, theo cơ quan dự báo thời tiết Đài Loan. Trong khi đó Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (US Geological Survey) ước tính vụ động đất này sâu 10 km và xảy ra lúc 9 giờ sáng giờ địa phương.

Giới truyền thông Đài Loan cho biết động đất được cảm nhận trên toàn vùng, tuyến xe điện ngầm Đài Bắc tạm ngưng hoạt động khi xảy ra động đất rồi tiếp tục chạy ở tốc độ chậm tại nhiều trạm dừng.

Một vụ động đất nhẹ hơn xảy ra khooảng 30 phút sau, theo cơ quan dự báo thời tiết Đài Loan.

Đài Loan nằm gần điểm giao nhau của hai mảng kiến tạo và dễ xảy ra động đất. Một vụ động đất ở phía nam hòn đảo này năm 2016 đã khiến hơn 100 người chết, trong khi vụ động đất 7,3 độ Richter làm chết hơn 2.000 người năm 1999.

Động đất mạnh 5 độ Richter sâu 10 km xảy ra ở thành phố Sutu thuộc đảo Noto (phía bắc Nhật) vào sáng 19.6, theo Cơ quan Khí tượng Nhật (JMA).

Cơ quan này nói không có nguy cơ xảy ra sóng thần, đồng thời cảnh báo trong tuần sẽ có những trận động đất có cùng cấp độ mạnh tại vùng Noto trên Biển Nhật Bản.

Bảo Vĩnh

Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/dong-dat-manh-o-dai-loan-nhat-ban-183282.html

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: