Cà Mau: Sạt lở đất liên tiếp ở Năm Căn, thiệt hại tiền tỉ

Đăng ngày: 11-06-2019 | Lượt xem: 1400
Chỉ trong 3 ngày trên địa bàn H.Năm Căn (Cà Mau) xảy ra 5 vụ sạt lở đất, gây thiệt hại tiền tỉ…

Theo đó, vào khoảng 3h sáng ngày 10/6, tại khu vực khóm 8, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn (Cà Mau) đã xảy ra sạt lở đất nghiêm trọng làm ảnh hưởng 8 hộ dân.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng địa phương đã nhanh chóng có tại mặt tại hiện trường để giúp người dân vận chuyển, tháo dỡ, di dời… tài sản đến nơi an toàn. Theo UBND thị trấn Năm Căn, vụ sạt lở không gây thiệt hại về người, ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 800 triệu đồng.

Hiện trường vụ sạt lở vào sáng ngày 10.6. Ảnh Thanh Niên

Cũng theo ông Giang, trong số 8 căn nhà bị ảnh hưởng có 1 căn bị sụp gần như hoàn toàn xuống sông, các căn còn lại bị sụp một phần.

Bước đầu, địa phương đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, hỗ trợ mỗi hộ dân bị ảnh hưởng 2,5 triệu đồng. Địa phương cũng đang rà soát các khu vực thường xuyên xảy ra sạt lở để báo cáo về tỉnh, từ đó có hướng di dời, đảm bảo cuộc sống cho người dân.

Trước đó, thông tin từ UBND huyện Năm Căn cho biết, từ ngày 8-9/6, trên địa bàn các xã Lâm Hải, Hàng Vịnh, Hiệp Tùng đã xảy ra 4 vụ sạt lở, tổng thiệt hại khoảng 475 triệu đồng.

Tình hình sạt lở đất trên địa bàn huyện Năm Căn sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, người dân cần nâng cao ý thức phòng tránh, di dời đồ dùng nặng đến nơi an toàn, hạn chế nguy cơ sạt lở, không nên để người già, phụ nữ và trẻ em ngủ nghỉ qua đêm tại nơi có nguy cơ sạt lở cao.

Theo moitruong.net.vn

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: