Lượng nước dự trữ các hồ giảm

Đăng ngày: 01-05-2020 | Lượt xem: 1734
Hiện nay, thời tiết trên địa bàn tỉnh đang trong thời điểm giao mùa, tuy thi thoảng có xuất hiện mưa nhưng rất ít. Lượng nước dự trữ tại các hồ chứa của Đồng Nai do đó chỉ còn bình quân khoảng 36% so với dung tích của các hồ, giảm 6% so với cùng kỳ năm trước.

Hồ Sông Mây (H.Trảng Bom) là nơi có trữ lượng nước lớn

Năm nay, lượng nước trữ tại các hồ chứa của Đồng Nai giảm là do mùa mưa 2019 kết thúc sớm, lượng mưa trái mùa trong mùa khô 2019-2020 quá ít. Tuy nhiên, ngay từ đầu mùa khô, Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi tỉnh đã làm việc với các địa phương, đơn vị để có sự chuẩn bị từ trước, nên vẫn chủ động nguồn nước để đảm bảo phục vụ sản xuất, sinh hoạt, chưa xảy ra tình trạng thiếu nước, xâm nhập mặn ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp.

Đồng Nai hiện có gần 10 hồ chứa nước nằm rải rác tại các huyện, thành phố, trong đó có hồ Sông Mây, Bà Long (H.Trảng Bom); hồ Gia Ui, hồ Núi Le, Gia Măng (H.Xuân Lộc); hồ Suối Vọng (H.Cẩm Mỹ); hồ Suối Tre (TP.Long Khánh); hồ Đa Tôn (H.Tân Phú); hồ Cầu Mới, Lộc An (H.Long Thành) ...

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Đồng Nai, đầu tháng 5-2020, sẽ  là thời điểm giao mùa kéo dài giữa tháng 5 chính thức bước vào mùa mưa. Thời điểm giao mùa sẽ xuất hiện những cơn mưa dông.

Theo baodongnai.com.vn

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: