Tập huấn Kỹ năng ứng dụng công nghệ số và sản xuất tin, bài trên báo chí

Đăng ngày: 09-12-2022 | Lượt xem: 1824
Ngày 9/12, Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng ứng dụng công nghệ số và sản xuất tin, bài trên báo chí” cho các cơ quan báo chí Trung ương tại Hà Nội.

Toàn cảnh Lớp tập huấn

Hiện nay, cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và xu thế chuyển đổi số trong mọi lĩnh vực đã có những tác động mạnh mẽ đến lĩnh vực báo chí, truyền thông. Nền tảng công nghệ đã sản sinh ra nhiều kênh mới, làm thay đổi phương thức, thói quen tiếp nhận thông tin của công chúng.

Các mạng xã hội, các kênh thông tin mới cũng có sự chi phối nhất định với báo chí và làm thay đổi căn bản cách thức sản xuất và tiếp cận nội dung của các tòa soạn, tác động đến hoạt động tác nghiệp của đội ngũ phóng viên, biên tập viên; cũng như phương thức quản lý, điều hành của các cơ quan báo chí trên cả nước.

Để gia tăng tốc độ sản xuất tin, bài, thu hút độc giả và giữ vững vị thế cũng như vai trò tiên phong trong công tác truyền thông, các tờ báo tất yếu phải ứng dụng công nghệ vào hoạt động nghiệp vụ và quản lý nhằm phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu của công chúng, tận dụng những ưu điểm của chính các nền tảng công nghệ mới để từng bước chuyển mình, vận động phù hợp với xu hướng chuyển đổi số..

Khóa tập huấn Kỹ năng ứng dụng công nghệ số và sản xuất tin, bài trên báo chí” thuộc Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020 - 2024.

Qua đó, Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020 - 2024” là chương trình hành động nhằm thực hiện sáng kiến của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, với mục tiêu hỗ trợ sự phát triển của báo chí Cách mạng Việt Nam, hòa nhập với sự phát triển của báo chí thế giới, góp phần thực hiện tốt vai trò trong việc xây dựng khát vọng về một Việt Nam hùng cường và vươn cao hơn nữa.

Dự án được triển khai theo phương thức xã hội hóa các nguồn lực có thể đóng góp cho sự phát triển của Báo chí và thông, qua đó, tạo điều kiện cho các tổ chức, doanh nghiệp trong nước góp phần chuyển tải các giá trị tốt đẹp đến với xã hội, giúp nâng cao và phát triển năng lực chuyên môn của đội ngũ quản lý báo chí, cán bộ quản lý thông tin và truyền thông, phóng viên, biên tập viên báo chí trong cả nước.

Bùi Dịu

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: